*

Íslensk kjötsúpa á haustlegum sumardögum

Þegar íslenska sumarið býður upp á vætu og lægð er kjörið að elda mat sem yljar bæði líkama og sál.

Elskar íslenska hafragrautinn

Hólmfríður Magnúsdóttir landsliðskona í knattspyrnu er a-týpa fram í fingurgóma, vaknar á undan klukkunni og „snúsar“ aldrei. Hún sat fyrir svörum í Morgunmat meistaranna í Eftir vinnu.

Það opnaðist nýr heimur

Eldunaraðferðin Sous vide nýtur mikilla vinsælda hér á landi um þessar mundir en aðferðin felur í sér að matvælin eru elduð við lágt hitastig.

Grillveisla sem gleður bragðlaukana

Sumarið er tíminn til að grilla í öll mál og gera vel við sig með ferskum og fallegum mat og drykk.

Kokteilar úr kampavíni

Veitingastaðurinn ROK sem stendur á besta stað bæjarins, Frakkastíg 26a, hefur getið sér gott orð fyrir gómsætan íslenskan mat og áhugaverða kokteila.
Viðtalið

„Brenn fyrir því að efla náttúruvitund fólks“

Tómas Guðbjartsson yfir hjarta- og lungnaskurðlæknir segir bókina Draumalandið hafa breytt lífi sínu.

Matur & vín

Íslensk kjötsúpa á haustlegum sumardögum

Þegar íslenska sumarið býður upp á vætu og lægð er kjörið að elda mat sem yljar bæði líkama og sál.

Menning

„Brenn fyrir því að efla náttúruvitund fólks“

Tómas Guðbjartsson yfir hjarta- og lungnaskurðlæknir segir bókina Draumalandið hafa breytt lífi sínu.

Kampavínssmökkun víngæðinganna

Cristal 2009 frá Louis Rhoderer er besta kampavínið að mati víngæðinga Viðskiptablaðsins.

Nammibitar með karamellu og saltkringlum

Einn vinsælasti matarbloggari landsins Berglind Guðmundsdóttir deildi nýverið vægast sagt girnilegri uppskrift að heimalögðu sælgæti á heimasíðu sinni www.gulurrauðurgrænnogsalt.is Hún deilir hér dásemdinni með Eftir vinnu.

„Mæli ekki með því að gera matreiðsluþætti með mikla ógleði.“

Í eldhúsi Evu eru nýir þættir sem hófu nýlega göngu sína á stöð 2 með sjónvarpskokkinum Evu Laufeyju Kjaran. Eva gengur með sitt annað barn og átti þar af leiðandi nokkrar krefjandi stundir við upptökur þáttanna.

Stefna að opnun fyrir 17. júní

Allir birgjar nýs veitingastaðar Jamie Oliver verða að undirgangast strangar reglur um velferð og upprunavottorð.

Ómótstæðileg eftirréttabók á leið í verslanir

Náttúrulega sætt er leikandi létt og sæt eftirréttabók eftir Tobbu Marinósdóttir ritstjóra Matarvefs mbl.is. Bókin kemur í verslanir á morgun.
Ferðalagið

Afslöppuð vatnaborg

Bern er ekki endilega þekktasti áfangastaður ferðamanna í Sviss, en höfuðborgin, ásamt nágrannabænum Thun, býður upp á óvænta sundmenningu.

Giftingarhringar og flugmiðar á leið í eggin

Íslendingar tóku páskeggjunum fagnandi strax í febrúar þegar salan á þeim hófst. Fram til þessa á karamellu og salt páskaeggið vinninginn.

Grilluð humarpizza

Eflaust eru einhverjir búnir að dusta rykið af grillinu enda hækkandi sól og fallegir veðurdagar um þessar mundir. Þessi ómótstæðilega humarpizza er tilvalin til að byrja nýtt grilltímabil.

Íslendingar farnir að skilja út á hvað sushi gengur

Lúðvík Þór Leósson sushimeistari Sushi Social kennir landsmönnum að búa til sushi um þessar mundir á sérstöku námskeiði þar sem hann fræðir nemendur um allt sem viðkemur sushigerð.

Svolítið það sem lífið snýst um

Salt Eldhús býður viðskiptavinum sínum skemmtilegar, matartengdar upplifanir með gagnvirkri kennslu, fræðslu og kynningum. Í boði er fjölbreytt úrval matreiðslu námskeiða, fyrsta flokks aðstaða og frábærir kennarar.

Hjólbarðar og veitingahús

Veitingahúsið Dill er fyrsta veitingahúsið á Íslandi sem hlýtur Michelin stjörnu. Margir furða sig þó á því hvað hjólbarðar og matreiðsla eigi sameiginlegt.

Víngæði falla í verði

Hvernig er best að búa sig undir vinstri stjórn, fari svo ólíklega að vinstri menn nái samstöðu um áætlun gegn hagvexti?