*

Matur og vín 31. mars 2017

Grilluð humarpizza

Eflaust eru einhverjir búnir að dusta rykið af grillinu enda hækkandi sól og fallegir veðurdagar um þessar mundir. Þessi ómótstæðilega humarpizza er tilvalin til að byrja nýtt grilltímabil.

Kolbrún P. Helgadóttir

Það er Svava Gunnarsdóttir matar bloggar á www.ljufmeti.com sem á heiðurinn á þessari ómótstæðilegu pizzu. „Það er svo huggulegt að bjóða upp á hana með köldu hvítvínsglasi, hvort sem er í forrétt, aðalrétt eða fyrir saumaklúbbinn. Síðan er stórsnjallt að útbúa hana og geyma í ísskáp þar til hún fer á grillið. Þá þarf ekkert að gera eftir að gestirnir koma annað en að opna hvítvínsflösku og setja pizzurnar á grillið. Þetta getur ekki klikkað.“

  • álpappír
  • PAM sprey
  • salt og pipar
  • tortilla
  • 25 g smjör
  • 2 hvítlauksrif, pressuð
  • 2 msk parmesan (Parmareggio), finrifinn
  • 2 plómutómatar, hakkaðir og látið renna af þeim
  • fersk basilika
  • 60 g skelflettur humar frá Sælkerafiski
  • 1 msk parmesan (Parmareggio), fínrifinn
  • 2 lúkur pizza ostur
  • 30 g ferskur mozzarella í bitum

Rífið álpappír svo passi undir tortillaköku. Spreyið álpappírinn með PAM og stráið vel af maldon salti og pipar yfir. Leggið tortillu yfir. Bræðið smjör í potti og blandið saman við pressað hvítlauksrif. Penslið hvítlaukssmjörinu yfir tortillabotninn og stráið 2 msk af fínrifnum parmesan yfir. Hakkið plómutómata og látið leka af þeim í gegnum sigti. Leggið hökkuðu tómatana yfir parmesan ostinn og setjið basiliku sem hefur verið skorin/klippt í ræmur yfir. Skolið og þerrið humarinn og setjið hann yfir tómatana. Stráið 1 msk af parmesan yfir, þar eftir 2 lúkum af pizza osti og að lokum ferskum mozzarellabitum. Grillið þar til osturinn er bráðnaður og botninn stökkur.

Stikkorð: pizza  • matur  • Humarpizza